LINE Technology Vietnam luôn nỗ lực mục tiêu liên tục cải tiến bằng hoạt động KAIZEN

Các kỹ sư tại LINE Technology Việt Nam (LTV) làm gì để luôn luôn cải thiện trong công việc? Hãy đến với một trong những hoạt động kỹ thuật thường nhật tại nơi đây nhé.


Triển khai từ tháng 01 năm 2019 với chỉ đạo của anh Phó Giám đốc đội kỹ thuật - Mr Kamada Daisuke, KAIZEN đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của toàn bộ kỹ sư LTV vào mỗi buổi chiều thứ năm đầu tiên và thứ ba hàng tháng. Tại đây, các đội dự án trao đổi các vấn đề, vướng mắc gặp phải và cùng nhau tìm ra giải pháp giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Những công nghệ mới và kỹ thuật chuyên sâu cũng được chia sẻ để mỗi kỹ sư tìm hiểu và đào sâu nghiên cứu, áp dụng thực tế vào dự án.Cứ 6 tháng một lần, các nhóm kỹ thuật như: Backend, Frontend, Native, QA, Comtor,…sẽ cùng nhau điểm lại những thành quả đạt được qua mỗi buổi KAIZEN áp dụng vào dự án và đề xuất ý tưởng mới, phương pháp mới để ngày càng cải thiện hoạt động này. Những bài chia sẻ thể hiện nổi bật được tinh thần teamwork mạnh mẽ, sự bền bỉ nghiêm túc theo đuổi chủ đề và có output dự án thực tế nổi bật cũng như bám sát định hướng phát triển mindset, sẽ nhận được sự khen thưởng khích lệ vô cùng đặc biệt. Gần đây nhất là buổi tổng kết 6 tháng cuối năm diễn ra vào ngày 26/12/2019 với các chủ đề, nội dung phong phú:

Infra Team: Research about LINE’s Infra, VKS & Kubernetes

Backend1: Automation test

Backend2: Microservice Deployment

Backend3: Mongo

UIT1: Performance

UIT2: PWA

iOS: Sync knowledge and skills with Global Devs

QA: Develop the career path following ISTQB & to be a global Engineer

Vì chất lượng các bài chia sẻ đều khá tốt nên sau khi Ban Lãnh Đạo Công ty cân nhắc kỹ lượng, sự khen thưởng đặc biệt lần này đã dành cho team iOS, team Performance UIT, team Automation test và team Microservice BE.

Với mục tiêu mà LTV đang nỗ lực hướng tới là cải thiện mindset và phát triển mỗi cá nhân trở thành product engineer, hy vọng hoạt động KAIZEN sẽ ngày càng hữu ích hơn và là cơ hội tốt để thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể cũng như nâng cao chất lượng dự án, sản phẩm mà LTV phát triển.